นี่แหละดาวรุ่ง! 10 แบรนด์แฟชั่นน้องใหม่น่าจับตาจากแฟชั่นวีคล่าสุด

สัปดาห์แฟชั่นวีคซีซั่น Fall/Winter 2017 ที่เพิ่งจบไปไล่ตั้งแต่นิวยอร์ก ลอนดอน มิลาน และปารีส นอกจากคอลเล็กชั่นใหม่จากแบรนด์ดังชื่อคุ้นหูทั้งหลายแล้ว เหล่าแบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งปรากฏตัวในแฟชั่นวีคไม่นานก็งัดเอาทีเด็ดออกมาอวดเช่นกัน ทีนี้ในบรรดาร้อยๆ พันๆ แบรนด์ มีแบรนด์ไหนบ้างที่โว้กคิดว่าเป็นคลื่นลูกใหม่น่าจับตามองไม่แพ้แบรนด์ยักษ์ นี่คือ 10 แบรนด์ดาวรุ่งจากแฟชั่นวีคล่าสุดที่คุณต้องจับตามองอย่าให้คลาดสายตา เผลอๆ วันข้างหน้าชื่อของพวกเขาอาจกลายเป็นชื่อสามัญประจำบ้านที่ทั่วโลกต้องรู้จักและร้องอ๋ออออออ!

1. Anton Belinskiy
แบรนด์สัญชาติยูเครนที่เพิ่งก่อตั้งไม่นานประมาณปี 2009 โดดเด่นด้วยสไตล์สปอร์ตผสมกับความอุ่นสบายของผ้าไหมพรม ตัวดีไซเนอร์การันตีด้วยชื่อเข้ารอบเซมิไฟนอลของ LVMH Prize เมื่อปี 2015 โดยซีซั่นนี้เป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่ได้ร่วมโชว์ในปารีสแฟชั่นวีค แถม Belinskiy เองยังเป็นแกนนำให้กับดีไซเนอร์หลายแบรนด์ในการตั้งโชว์รูมแบรนด์น้องใหม่ในกรุงปารีสด้วย

2. Masha Reva
น้องใหม่แกะกล่องที่เพิ่งเปิดแบรนด์เมื่อปี 2016 นี่เอง แต่ตัวดีไซเนอร์ไม่ใช่ใครหน้าใหม่ เธอคนนี้เคยสร้างสรรค์ลายพิมพ์ให้กับ Rachel Comey คอลเล็กชั่น Fall 2016 มาแล้ว และแน่นอนว่าเมื่อเธอเปิดแบรนด์ของตัวเองจุดเด่นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากลายพิมพ์สุดอาร์ต แต่สำหรับคอลเล็กชั่น Fall 2017 พิเศษหน่อยเพราะเธอลงทุนวาดลวดลายบนผ้าและเนื้อตัวนางแบบเองกับมือ

3. Drag & Drop
ใครที่เคยเจอประสบการณ์รักแรกพบกับ Vetements เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราขอแนะนำให้รู้จักกับแบรนด์ใหม่โดยสองพี่น้อง Yulia และ Anna Grazhdan ที่เพิ่งเปิดเมื่อปีที่แล้ว เสื้อผ้าของพวกเขาชวนให้นึกถึงความชิกนอกกรอบเหมือนที่ Vetements ชอบทำและได้ใจแฟชั่นนิสต้าไปทุกครั้ง

4. Shura Gang
แบรนด์แฟชั่นผู้ชายสัญชาติรัสเซียที่ประจำอยู่ที่ปารีส โดยดีไซเนอร์ Shura Filippova เปิดมิติใหม่ให้กับเสื้อผ้าผู้ชายด้วยการใส่ความเป็นเฟมินินและรูปทรงของเสื้อผ้าผู้หญิงลงในเสื้อผ้าผู้ชาย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีกลิ่นอายของความเป็นกองทัพทหารแมนๆ อยู่ด้วย เรียกว่าไม่ง่ายที่จะเขย่า 3 ส่วนผสมนี้ให้ลงตัว

5. Yulia Yefimtchuk
อีกหนึ่งดีไซเนอร์จากยูเครนที่คุณต้องรู้จัก Yulia Yefimtchuk เปิดแบรนด์เมื่อปี 2011 และเป็นที่รู้จักด้านการใช้แนวคิดเกี่ยวกับสังคมนิยมมาใส่ในงานดีไซน์เสื้อผ้า โดยเช่นกันในปี 2017 ดีไซเนอร์ยังนำข้อความหลักมาสกรีนลงบนไอเท็มเกือบทุกชิ้นด้วยคำว่า Propaganda ในฟอนต์สุดเปรี้ยว

6. Magdalena Butrym
แบรนด์สัญชาติโปแลนด์ที่มีลูกค้าขาประจำเป็นเซเลบริตี้แถวหน้าอย่าง Kendall Jenner ล่าสุดเธอใส่กระโปรงของแบรนด์นี้เดินเฉิดฉายในนิวยอร์กแฟชั่นวีค ซึ่งซีซั่นนี้ก็เป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่ได้ร่วมโชว์ในปารีส คอลเล็กชั่นได้รับแรงบันดาลใจมาจากโปแลนด์ในยุค ‘80s รวมถึงงานแต่ละคอลเล็กชั่นที่เธอทำจะระลึกถึงบ้านเกิดเสมอและยังเลือกที่จะผลิตชิ้นงานทั้งหมดที่โปแลนด์อีกด้วย

7. Ancuța Sarca
แบรนด์จากโรมาเนียที่เปิดเมื่อปี 2015 แต่เป็นที่รู้จักในระดับสากลได้ในเวลาอันรวดเร็ว แถมยังได้โอกาสโชว์คอลเล็กชั่นที่ International Fashion Showcase ที่จัดโดย British Fashion Council ในช่วงลอนดอนแฟชั่นวีคด้วย จุดเด่นที่สุดคงเป็นเท็กซ์เจอร์ของวัสดุที่ใช้ทำเสื้อผ้าที่เงาวาวจนแทบเหมือนสายน้ำ ซึ่งดัดแปลงมาจากชุดนักเรียนหญิงในยุคหลังคอมมิวนิสต์ของโรมาเนีย

8. Jenia Kim
แบรนด์จากรัสเซียโดยฝีมือดีไซเนอร์เชื้อสายเกาหลีแท้ๆ แต่เกิดในอุซเบกิสถาน สุดท้ายย้ายมาอยู่มอสโคว เธอจึงใช้ประโยชน์จากการสัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายทั้งเกาหลี เอเชียกลาง และรัสเซีย มาประยุกต์เข้ากับงานออกแบบ อย่างคอลเล็กชั่นที่แล้วเธอก็นำเสนอคอลเล็กชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอุซเบกิสถานแท้ๆ ส่วนคอลเล็กชั่นนี้เธอเลือกที่จะหยิบเอาบรรยากาศของเกาหลีเหนือมาเป็นคอนเซ็ปต์หลัก

9. Alisa Kuzembaeva
แบรนด์นี้แม้จะเป็นน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปี 2014 แต่ก็มีลูกค้าเป็นเซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง Kim Kardashian จุดเด่นของ Alisa Kuzembaeva อยู่ที่การใช้รูปทรงเรขาคณิตมาเป็นนางเอก ด้วยความที่ดีไซเนอร์มีแม่เป็นสถาปนิกเธอจึงซึมซับความเหลี่ยมโค้งของเรขาคณิตมาตั้งแต่เกิด และนั่นสะท้อนในงานดีไซน์ของเธออย่างชัดเจน

10. Assel
แบรนด์แฟชั่นสายเลือดคาซัคสถาน ที่มีจุดเด่นอย่างการหยิบเอาสไตล์ดั้งเดิมของคาซัคสถานมาใช้ในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ รูปทรง หรือแม้กระทั่งคอนเซ็ปต์ โดยในซีซั่นนี้ ดีไซเนอร์ Assel Nussipkozhanova ก็หยิบเอาแฟชั่นยุค ‘80s จากเมืองบ้านเกิดของคุณแม่อย่าง Alma-Ata ซึ่งภายหลังถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Almaty มาเป็นแรงบันดาลใจในคอลเล็กชันล่าสุด ใครที่อยากรู้ว่าเสื้อผ้าสไตล์คาซัคสถานแบบโมเดิร์นหน้าตาเป็นอย่างไร เราแนะนำให้ติดตาม Assel ไว้ให้ดี
 

ข้อมูลจาก: Vogue.com

นี่คือนิยายเล่มแรกของ Cara Delevi...
นี่คือกางเกงยีนส์แบบใส! เทรนด์ใหม...
รู้หรือเปล่า Emma Watson เคยถูกเส...
EXCLUSIVE! กว่าจะมาเป็นซิมโฟนีของ...
เมื่อ Christopher Kane ออกแบบเสื้...
ใหม่ล่าสุด! ชุดแต่งงานสไตล์ Minim...
EXCLUSIVE! พระองค์หญิงฯ ประทานสัม...
ไม่หย่าแล้ว? จริงหรือที่ Jennifer...
Chanel ถูกเหล่าแอมบาสเดอร์บุกยึด ...
สวยและใจบุญ! หน้าตาของกระเป๋ารุ่น...
ทำไมตัวละครในการ์ตูน Belle, Alice...

FOLLOW VOGUE